Tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ ôtô

TUYỂN SINH TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2021
Chuyên ngành: Công nghệ ô tô (Mã ngành: 6510202)
Tổ hợp xét tuyển: A00; A01; D01
​Công nghệ ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Định hướng giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, Việt Nam phát triển công nghệ ô tô trở thành ngành quan trọng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa,  góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng, ngành Công nghệ Ô tô hiện đang là ngành thu hút rất nhiều thí sinh theo học tại các trường cao đẳng  trong nước.

1. Mục tiêu đào tạo chuyên ngành công nghệ ôtô

+ Sinh viên có kỹ năng nhận thức, kỹ năng thực hành và kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để giải quyết những công việc
+ Trình bày được cấu tạo và nguyên lý hoạt động các hệ thống, cơ cấu trong ô tô;
+ Hiểu được nguyên tắc đọc bản vẽ kỹ thuật và phương pháp tra cứu các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành ô tô;
+ Giải thích được nội dung các công việc trong quy trình tháo, lắp, kiểm tra, hiệu chỉnh, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô;
+ Trình bày được các chỉ tiêu, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng và phương pháp đo kiểm của từng loại chi tiết, hệ thống trong ô tô;
+ Trình bày được nguyên lý hoạt động của các hệ thống điều khiển bằng điện tử, khí nén và thuỷ lực của ô tô hiện đại;
+ Giải thích được các phương pháp chẩn đoán sai hỏng của các cơ cấu và hệ thống trong ô tô;
+ Trình bày được yêu cầu cơ bản và các bước tiến hành khi lập quy trình kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô;
+ Trình bày được nguyên lý, phương pháp vận hành và phạm vi sử dụng các trang thiết bị trong nghề Công nghệ ô tô;
+ Nêu được các nội dung, ý nghĩa của kỹ thuật an toàn và vệ sinh công nghiệp;
+ Nêu được nội dung và những nguyên lý cơ bản trong công tác quản lý và tổ chức sản xuất.
+ Phân tích được các kỹ năng thao tác cơ bản trong lái xe ô tô; tra cứu được các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành ô tô;
+ Lựa chọn đúng và sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị tháo, lắp, đo và  kiểm tra trong nghề Công nghệ ô tô;
+ Thực hiện công việc tháo, lắp, kiểm tra, chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa chữa các cơ cấu và các hệ thống cơ bản trong ô tô đúng quy trình kỹ thật và đảm bảo an toàn lao động;

2. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng chuyên ngành công nghệ ôtô

Nhà trường tổ chức xét tuyển Cao đẳng chính quy Ngành Công nghệ Ô tô cho 2 đối tượng thí sinh sau đây vào học hệ Cao đẳng Chính quy:
    - Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT
    - Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.

3. Hệ đào tạo, thời gian đào tạo Ngành Công nghệ Ô tô

- Hệ Cao đẳng chính quy: Đào tạo 2.5 năm tại Hải Phòng
     - Hệ Liên thông Cao đẳng chính quy: Đào tạo 1,5 năm tại Hải Phòng
Sinh viên K19 chuyên ngành công nghệ ôtô trong buổi thực hành

4. Hồ sơ xét tuyển Ngành công nghệ ô tô gồm:

1/. Phiếu đăng ký Xét tuyển (download tại đây)
  2/. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm 2021)
  3/. Bản sao công chứng học bạ THPT
  4/. Giấy khai sinh (Photo công chứng)
  5/. Sổ hộ khẩu và chứng minh thư (Photo công chứng)
  6/. 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận
  7/. 4 ảnh 3×4

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ ô tô tại Cao Đẳng Duyên Hải, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, có nhiều cơ hội phát triển như:
         - Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp ô tô tại các nhà máy, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô.
         - Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên, quản lý kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, kinh doanh phụ tùng ô tô
Tại trường Cao Đẳng Duyên Hải, sinh viên chuyên ngành công nghệ ô tô được trải nghiệm thực tế, thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, các Gara mà nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo
Nhà trường cam kết 100% hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; Trong quá trình học tập nhà trường bố trí, tổ chức cho học sinh, sinh viên đi thực tập sản xuất tại doanh nghiệp. Nếu người học có nhu cầu đi du học hoặc xuất khẩu lao động nhà trường sẽ tạo điều kiện làm hồ sơ, hướng dẫn thủ tục cho người học.
........................................................................................................................................................................
Thông tin liên hệ và tiếp nhận hồ sơ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
* Địa chỉ: Số 156/109 Đường Trường Chinh, P.Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP Hải Phòng.
* CS ĐT tại Hà Nội: Xã Vân Hoà - Ba Vì - TP Hà Nội

* CS ĐT tại Hà Nội: Lô 14-15 BT1, Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng