DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC – CƠ HỘI CHO CÁC BẠN TRẺ  

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC – CƠ HỘI CHO CÁC BẠN TRẺ

Du học nghề tại Úc

Với mong muốn được học tập và làm việc trong môi trường hiện đại, nền kinh tế phát triển ngang tầm với quốc tế cùng với nền giáo dục chất lượng cao và tiên tiến, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Úc đã trở thành điểm đến du học của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tại đây, trường cung cấp nhiều khóa học khác nhau từ học nghề, cử nhân đến sau đại học với các chuyên ngành khác nhau. Vì vậy, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn cho mình hơn để hoàn thành ước mơ bấy lâu nay.
Những năm trở lại đây, du học nghề tại Úc đang thu hút các bạn sinh viên Việt Nam muốn lựa chọn một lộ tình du học tiết kiệm cả về thời gian và chi phí. Học xong có kiến thức về một ngành nghề cụ thể, dễ xin việc và cơ hội định cư lâu dài tại Úc.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

Được học tập và đào tạo tại các trường nghề uy tín, chất lượng và bằng cấp sau khi tốt nghiệp có giá trị quốc tế. Với nền giáo dục phát triển, Chính phủ Úc luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục, từ cơ sở vật chất đến chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế. Tại Úc, mỗi trường đều có những điểm mạnh và lợi thế khác nhau. Nhờ việc xây dựng chiến lược phát triển riêng, nhằm tạo lợi thế về học phí, cơ sở vật chất, chính sách hỗ trợ, học bổng và chương trình đào tạo. Chính vì vậy, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của bản thân. Tham gia chương trình du học nghề tại Úc đem lại nhiều lợi thế cho du học sinh. Cụ thể:

Yêu cầu đầu vào không quá khó

Chương trình học nghề tại Úc không yêu cầu cao về trình độ như việc học đại học. Điều kiện tham gia bao gồm: học hết chương trình lớp 11 tại Việt Nam trở lên, trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.5 trở lên. Chính vì vậy, sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường nghề ở Úc.

Đa dạng lựa chọn khóa học, ngành nghề và trường theo học

Học sinh, sinh viên du học nghề tại Úc có rất nhiều lựa chọn ngành nghề học tập khác nhau sao cho phù hợp vớ nhu cầu và định hướng nghề nghiệp của bản thân. Các ngành nghề hiện nay được nhiều du học sinh lựa chọn bao gồm: Dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn; Đầu bếp; Nông nghiệp và thú y; Khoa học ứng dụng; Xây dưng; Kinh doanh, quản lý; Công nghệ thông tin; Thiết kế; Kỹ thuật;….

Chi phí hợp lý, thời gian đào tạo ngắn và linh hoạt

Nếu như các chương trình đào tạo đại học thường kéo dài 3 – 4 năm thì chương trình học nghề lại không quá dài. Thời gian theo học của sinh viên được chia thành từng khóa nhỏ từ 6 tháng đến 1 năm. Sẽ giúp sinh viên làm quen và xác định nghề nghiệp trong tương lai, thích hợp với các bạn còn đang phân vân chọn nghề nghiệp. Các khóa học nghề còn giúp bạn tự thiết kế lại lộ trình học tập ngắn hạn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Do thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề và kinh nghiệm. Chính phủ Úc tạo điều kiện để thu hút học sinh, sinh viên quốc tế theo học và làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp.
Tại Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế được làm việc chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 75% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là 48.000 AUD/năm, chứng chỉ III, IV là 53.000 AUD/năm, cao đẳng trở lên là 60.000 AUD/năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên làm việc bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng, trung bình dao động từ 12 – 35 AUD/giờ

Cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng

Định cư luôn là một trong những mong muốn của du học sinh khi lựa chọn Úc là nơi học tập và làm việc. Có nhiều hình thức để được định cư tại Úc, tuy nhiên, định cư theo diện tay nghề luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Để đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi,… sinh viên quốc tế buộc phải có tay nghề thuộc danh mục quy định của Chính phủ. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề, sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc trong thời gian 18 tháng tại Úc. Đây là cơ hội rất tốt cho những bạn muốn trau dồi kinh nghiệm thực tế, phát triển kỹ năng chuyên môn của bản thân, tạo lợi thế khi xin định cư tại Úc.

Cơ hội liên thông lên đại học với chi phí tiết kiệm

Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp lên 1 – 1,5 năm ngay tại trường hoặc tại các trường đại học Úc để lấy bằng cử nhân. Như vậy, du học sinh vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp.

Điều kiện du học nghề tại Úc

Chương trình học nghề không yêu cầu quá cao về trình độ tiếng Anh cũng như điểm trung bình môn học tại Việt Nam. Do vậy, sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường nghề. Điều kiện du học nghề tại Úc trong cụ thể như sau:
  • Hoàn tất chương trình lớp 11 tại Việt Nam
  • Đạt trình độ tiếng anh IELTS 5.5 trở lên
Trong trường họp học sinh chưa đạt trình độ tiếng anh theo yêu cầu, một số trường nghề tại Úc sẽ đào tạo tiếng anh trước khi bắt đầu học nghề.