9 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NGHỀ ĐI BIỂN  

9 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NGHỀ ĐI BIỂN

Nghề đi biển đó là sự kết hợp của rất nhiều những yếu tố khác nhau, đó đã từng là nghề nghiệp mơ ước của rất nhiều người. Chúng ta hãy cùng điểm lại những lý do tại sao chúng ta nên chọn nghề đi biển.
1. Đi nhiều nơi trên thế giới
   Chắc chắn rồi nghề đi biển sẽ cho bạn đi rất nhiều nơi trên thế giới và điều thú vị là bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới là tự các nơi trên thế giới một cách miễn phí. Đừng vội kết thúc sự nghiệp đi biển của bạn. Hãy tạo nên một danh sách dài các quốc gia mà bạn đã từng đặt chân tới để sau này kể lại cho bạn bè và những đứa con của bạn
2. Cuộc sống trên biển cho bạn tiếp xúc với đa dạng nền văn hóa
   Ngày nay nhiều công ty lực lượng thuyền viên không còn gói gọn trong cụm từ ‘’thuyền bộ Việt Nam’’thị trường việc làm hiện nay đã mở cửa cho rất nhiều thuyền viên nước ngoài. Đó là chưa kể việc làm xuất khẩu thuyền viên trên các con tàu đa quốc tịch. Thật tuyệt vời bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều những nền văn hóa khác nhau.
3. Thu nhập tốt
   Nói gì thì nói nghề đi biển vẫn là một nghề mang lại cho bạn một thu nhập khá tốt so với các công việc khác. Vấn đề không chỉ là hàng tháng bạn kiếm được bao nhiêu mà nghề đi biển mang lại cho bạn đó là bạn tiết kiệm được kha khá trong những gì bạn kiếm được. Điều này khác xa so với việc bạn làm trên bờ.
4. Không phải đóng thuế thu nhập
   Các bạn lưu ý nhé khi làm các công việc trên bờ thu nhập từ 9 triệu là phải đống thuế thu nhập rồi. Nhưng đối với nghề đi biển thì không.
5. Nâng cao tính tự lập
   Khi làm việc dưới tàu bạn sẽ được nâng cao khả năng làm việc độc lập bởi mỗi chức danh là một nhiệm vụ khác nhau, với một quá trình rèn luyện dài từ lúc ở trong trường tới lúc đi làm thì việc bạn trở thành một người có tính cách độc lập là một điều diễn biến hết sức bình thường.
6. Nâng cao tính kỉ luật
   Kỉ luật và đúng giờ là 2 phẩm chất bắt buộc phải có dành cho người đi biển. Khi tàu vào cảng, rời cảng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt về giờ giấc, các con tàu không đợi riêng ai cả.
7. Nghề nghiệp có tính chất phiêu lưu
   Nếu bạn là một người có tính cách thích phiêu lưu thì đây là một nghề nghiệp hoàn toàn phù hợp với bạn. Nhưng bạn hãy lưu ý nhé phiêu lưu thường gắn liền với mạo hiểm.
8. Yêu cầu không cao về trình độ
   Bạn không cần phải cao siêu về học vấn để trở thành một người đi biển, với yêu cầu này thì bất kì ai nếu muốn đều có thể trở thành một người đi biển.
9. Kì nghỉ dài.
   Kì nghỉ của người đi biển hoàn toàn khác so với những nghề nghiệp khác. Mỗi năm bạn có thể có kì nghỉ kéo dài từ 2-4 tháng hoặc bao lâu tùy thuộc vào bạn. Đó sẽ là những khoảng thời gian đủ dài để bạn hòa nhập và tận tưởng cuộc sống mà không có những vướng bận hay căng thẳng gì cả.
#Nguồn_coppy

Hệ thống đào tạo và cấp chứng chỉ trên toàn quốc | Khoá học nấu ăn, chế biến món ăn ngon | Chứng chỉ lái máy cẩu | Cao đẳng công nghệ ô tô tại hải phòng | Khoá học lái xe nâng | Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm | Khoá học xoa bóp bấm huyệt | Xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung Quốc tại hải phòng và Hà nội | Xét tuyển Cao đẳng tiếng Hàn Quốc tại hải phòng và Hà nội