LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CÔNG TY KYOSAN KOGYO Co., Ltd NHẬT BẢN  

Sáng ngày 27/03/2012, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao Đẳng Nghề Duyên Hải và công ty KYOSAN KOGYO Co., Ltd Nhật Bản.

Tới dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Cảnh Rương - nguyên Tham tán công sứ Việt Nam tại Nhật Bản; ông Mamoru Kato - Chủ tịch công ty KYOSAN KOGYO; ông Nguyễn Đạo Thịnh - Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Nghề Duyên Hải cùng các lãnh đạo công ty CP Vận tải xăng dầu VIPCO và lãnh đạo nhà trường.
Kyosan Kogyo Co., Ltd được thành lập từ năm 1940, là doanh nghiệp có uy tín, nhiều kinh nghiệm và thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm kết cấu thép với yêu cầu kỹ thuật cao như các toa tàu hỏa, tàu cao tốc, cần cẩu xâydựng, kết cấu cầu bằng thép,…đặc biệt là “nhà để xe thông minh”- một sản phẩm tiềm năng của công ty tại thị trường Việt Nam.

Theo nội dung hợp tác, công ty Kyosan Kogyo sẽ tiếp nhận một số giáo viên của Trường Cao đẳng Nghề Duyên Hải để đào tạo tại Nhật Bản. Trước mắt sẽ nhận 2 giáo viên của trường trong tháng 4/2012, toàn bộ kinh phí do công ty Kyosan Kogyo đài thọ. Tiếp đó, sẽ xây dựng nhà xưởng, chuyển giao các máy móc thiết bị cho nhà trường để phục vụ đào tạo và tiến hành sản xuất. Đồng thời, công ty cũng cử các chuyên gia Nhật Bản sang, phối hợp cùng giáo viên nhà trường để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực cơ khí, cung ứng cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Việc công ty Kyosan Kogyo lựa chọn để hợp tác với Trường Cao đẳng Nghề Duyên Hải đã tạo cho nhà trường cơ hội để mở rộng đào tạo ngành cơ khí, lắp ráp, và hợp tác đầu tư trong những năm tới.