NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI VỚI KỲ HỌC QUÂN SỰ Ý NGHĨA

Bảo vệ Tổ quốc bất kể trong hoàn cảnh nào cũng luôn luôn là thiêng liêng và không thể lơ là. Dù thời bình, dù không trực tiếp tham gia quân ngũ nhưng mỗi sinh viên khi ngồi trên ghế giảng đường đại học đều có một kì học quân sự để học tập, trau dồi những kỹ năng quân sự cơ bản, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần.
Quân sự là khóa học bắt buộc mà mọi sinh viên đều phải trải qua với những ngày rèn luyện và cung cấp kiến thức về an ninh quốc phòng Bảo vệ Tổ Quốc.

Trường Cao đẳng Duyên Hải Tổ chức cho sinh viên tham gia Khoá học phòng bị và nâng cao khả năng Quân sự. Tất cả sinh viên tập trung học và nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo.
Đặc biệt các bạn được trải nghiệm nếp sống quân đội của người lính. Từ đó thấu hiểu, những khó khăn, vất vả của người lính Bộ đội “Cụ Hồ”, để tự rèn luyện bản thân mình trưởng thành hơn. Sống có ích cho xã hội, biết trân quý những giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng của dân tộc, ra sức học tập để xây dựng và bảo về Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới