Sinh Viên Trường Cao Đẳng Duyên Hải thăm quan khu di tích K9 – Vườn quốc gia Ba Vì Hà Nội  

Trường Cao Đẳng Duyên Hải thăm quan khu di tích K9 – Vườn quốc gia Ba Vì Hà Nội

        

 Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khoá đầu năm 2022 của BLĐ  trường, ngày 30/08/2022 Trường Cao đẳng Duyên Hải tổ chức cho sinh viên thầy cô giáo cùng đoàn thể nhà trường đi thăm địa chỉ khi di tích K9 Đá Chông và Vườn quốc gia Ba Vì
        Cùng ngày để có thể tận hưởng và tự mình khám phá hệ động thực vật Vường quốc gia Ba Vì nơi đây, nhà trường đã chọn cách đi bộ theo con đường độc đạo dẫn lên các danh thắng của  núi rừng. Bước vào khu rừng, sự huyên náo ồn ào bắt đầu lắng xuống  nhường chỗ cho sự tĩnh lặng. Chúng tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé khi bước vào thế giới này – vương quốc của cây rừng và muông thú. Đó là một sự nghiêng mình kính cẩn của tôi và các thành viên khác trước vẻ đẹp hùng vĩ của “Mẹ thiên nhiên”. Càng đi sâu vào trong, chúng tôi càng gặp nhiều điều bất ngờ càng bị hút vào cảnh sắc và âm thanh của vùng đất nơi đây. Nhà trường cố gắng sử dụng mọi giác quan để cảm nhận được điều đó. Ánh nắng xuyên qua các tán lá tạo ra cho khu rừng một vẻ đẹp thật huyền bí.

         Đi một vòng đến với thiên nhiên  hùng vĩ bao la của đất trời , Ngày 31/8 sinh viên trường Cao đẳng Duyên Hải cũng không quên dòng lịch sử nơi chiến công hào hùng năm xưa của cha ông  chúng tôi với hơn 30 năm chống thực dân Pháp  và đế quốc Mỹ, tạo nên truyền thống uống nước nhớ nguồn đâm sâu vào tâm trí của mỗi người dân trên cả nước nói chúng và toàn thể ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể học viên sinh viên nói riêng đã đưa chúng tôi trở lại bản hùng ca vĩ đại của dân tộc, một  vị vị vĩ nhân của thế giới đưa một đất nước chúng tôi  độc lập trườ ng tồn xứng danh năm châu không phải cúí đầu.
       Đoàn về với Khu di tích K9 Đá Chông, nơi in dấu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong những năm tháng lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và nơi từng ru giấc ngủ ngàn thu của Người. Sau Lễ dâng hương, các thành viên trong đoàn đã đi tham quan bãi Đá Chông, nhà trưng bày hiện vật, phòng chiếu phim, công trình “Ngôi nhà kính”, “Hầm ngầm” phục vụ giữ gìn thi hài Bác… Gắn liền với mỗi công trình của khu di tích là những bài học lịch sử đầy ý nghĩa, vừa giản dị, vừa sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.