TƯ VẤN ĐỊNH HƯỜNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 12

Tại sao phải tư vấn nghề nghiệp cho học sinh 12? Bởi vì các bạn học sinh đang ở độ tuổi mới lớn, chưa thực sự trưởng thành cũng như chưa có kinh nghiệm cuộc sống vậy nên rất dễ chọn sai ngành. Các bạn đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời và cần được dìu dắt, định hướng. Thực trạng hiện tại, có khá nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đều làm trái ngành, trái nghề. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh cần lên kế hoạch, tìm hiểu và xác định được sở thích và mong muốn của mình. Với những trường hợp xác định và có kế hoạch ngay từ trước thường sẽ có công việc rất tốt sau khi ra trường, làm đúng ngành đúng nghề, áp dụng hiệu quả các kiến thức đã được đào tạo.
Các bạn cần hiểu được không có công việc nào phù hợp 100% với bản thân mình. Mọi thành công đều cần sự nỗ lực, rèn luyện của bản thân. Hãy lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình. Đừng lựa chọn một công việc quá khác biệt, bạn sẽ phải vất vả và khổ sở rất nhiều đấy.
Từ đó, chúng ta có thể thấy việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 là hết sức quan trọng. Công tác này cần được thực hiện càng sớm càng tốt để các bạn có thể hình dung và định hướng rõ hơn về ngành nghề có triển vọng trong tương lai.
Để có thêm các thông tin tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2023. Cô và trò Trường Cao Đẳng Duyên Hải đã đến các trường THPTtư vấn và hướng nghiệp cho các em khối lớp 12. Rất mong các em lựa chọn cho mình con đường đi ngắn nhất, tốt nhất để bước vào đời mưu sinh lập nghiệp.