TUYỂN SINH KHÓA HỌC SƠ CẤP CÔNG TÁC XÃ HỘI

KHÓA HỌC SƠ CẤP CÔNG TÁC XÃ HỘI

Đối tượng tham dự: Là người từ đủ 15 (mười lăm) tuổi trở lên, có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học.
     Mô tả khóa học: Trang bị cho người học kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành trong một số công việc thuộc nghề Công tác xã hội như kiến thức cơ bản về yêu cầu, tiêu chuẩn của nghề; áp dụng được một số kiến thức nhất định khi thực hiện công việc và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; Tổ chức các hoạt động văn hóa, tổ chức huy động nguồn lực; Trang bị cho người học các kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực công tác xã hội đối với những nhóm đối tượng đặc thù.
      Mục tiêu đào tạo:
Kiến thức:
- Hiểu được những kiến thức cơ bản về yêu cầu, tiêu chuẩn của nghề; áp dụng được một số kiến thức nhất định khi thực hiện công việc
- Tổ chức các hoạt động văn hóa, tổ chức huy động nguồn lực
- Trang bị cho người học các kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực công tác xã hội đối với những nhóm đối tượng đặc thù;
Kỹ năng:
- Áp dụng tốt và linh hoạt các kỹ năng lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, kỹ năng phỏng vấn;
- Có khả năng kèm cặp và hướng dẫn tình nguyện viên, cộng tác viên;
        - Thành thạo kỹ năng truyền thông vận động, kỹ năng thương thuyết, kỹ năng giám sát, đánh giá thu thập thông tin;
 - Có khả năng tham mưu với cấp trên tổ chức trợ giúp đối tượng;
 - Biết cách ghi và lưu trữ hồ sơ đối tượng;
Chương trình đào tạo:
- Nhập môn công tác xã hội
- Công tác xã hội cá nhân và nhóm
- Công tác xã hội với các nhóm đối tượng
 Chứng chỉ và kinh phí đào tạo:
     - Kinh phí: 3.400.000 đ
        - Chứng chỉ: sau khi hoàn thành khóa học, những học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ sơ cấp Công tác xã hội theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Thông tin liên hệ và tiếp nhận hồ sơ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
* CS Hải Phòng: Số 156/109 Đường Trường Chinh, P.Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP Hải Phòng.
* CS  Hà Nội: - Xã Vân Hoà - Ba Vì - TP Hà Nội
                       - Lô 14-15 BT1, Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng