Du Học Hàn Quốc Visa D2-6  

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC 
HỆ TRAO ĐỔI HỌC SINH - SINH VIÊN  (VISA D2 - 6)
1. Giới thiệu về sự hợp tác giữa Cao đẳng Duyên Hải và Các trường Hàn Quốc
Nhằm thúc đẩy hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Phòng hợp tác quốc tế - Trường Cao đẳng Duyên Hải và các Trường Đại học tại Hàn Quốc đã thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường đẩy mạnh việc trao đổi sinh viên và các chuyên gia, giảng viên khoa tiếng Hàn để thực hiện hoạt động nghiên cứu chung, tổ chức hội nghị, hội thảo nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
Trường cao đẳng Duyên Hải và các trường Đại học tại Hàn Quốc cùng nhau hợp tác giao lưu chương trình giảng dạy tiếng Việt ngắn hạn dành cho sinh viên Hàn Quốc và xúc tiến hợp tác nhiều lĩnh vực khác mà 2 bên mong muốn. Những sinh viên nhập học khóa học tiếng Hàn do sự giới thiệu của Trường Cao đẳng Duyên Hải, sau khi kết thúc khóa đào tạo tại Hàn Quốc các sinh viên có thể nhận được hai bằng (Bằng cao đẳng Tiếng Hàn tại Việt Nam và Bằng chuyên môn tại Hàn Quốc).
2. Điều kiện tham gia chương trình trao đổi sinh viên (Visa D 2 - 6)
Học viên do Trường Cao đẳng Duyên Hải giới thiệu để nhập học chương trình trao đổi phải là sinh viên hệ cao đẳng đang học tại Khoa Tiếng Hàn - Trường cao đẳng Duyên Hải từ 6 tháng và đạt được bằng TOPIK theo quy định như sau:
2.1. Chương trình liên kết (1 + 1 + 3): Sinh viên học năm đầu tại trường Duyên Hải, năm tiếp theo học tại trường Hàn Quốc (nợ Topik).
2.2.  Chương trình liên kết (2+1+2): Sinh viên đạt trình độ Topik cấp 2.
2.3. Chương trình liên kết (3+2): Sinh viên đạt trình độ Topik cấp 3.
Ghi chú: Sinh viên có thể được nợ topik tùy theo chương trình và tùy theo từng trường, sẽ được khoa Tiếng Hàn - Trường cao đẳng Duyên Hải tư vấn trong quá trình tham gia học tiếng tại Trường.
3. Quy trình đào tạo
3.1. Giai đoạn 1 học tại Việt Nam:
Học sinh tốt nghiệp lớp 12 đăng ký tham gia lớp Tiếng Hàn Quốc hệ Cao đẳng chính quy tại Khoa Ngoại Ngữ - Trường cao đẳng Duyên Hải, thời gian học từ 6 tháng đến 12 tháng và thi đạt Topik I cấp độ 2 (Trường hợp không thi được Topik bên phía Hàn Quốc sẽ cho nợ) sau đó chuyển tiếp sáng Hàn để học tập.
3.2. Giai đoạn 2 tại Hàn Quốc:
Nếu học sinh đạt Topik 2 tại Việt Nam sẽ học tiếp 1 năm để đạt topik 3 (Miễn học phí 100% trong 1 năm học tùy từng trường) và đăng ký lên chuyên ngành.
Nếu học sinh đã có topik3 thì sẽ đăng ký học chuyên ngành và được miễn học phí từ 30 đến 40% (Tùy từng trường).
4. Học phí và các khoản phải nộp
1 Chi phí trường
 Hàn Quốc
Học phí Chuyên ngành (Học bổng 100%) 0   Hoàn trả trong trường hợp sinh viên trượt visa
Khoá học tiếng Hàn (Học bổng 50%)          2.000      
2 Ký túc xá (06 tháng)            850     Hoàn trả trong trường hợp sinh viên trượt visa
3 Phí Quản lý thủ tục nhập học (nộp khi nhập học            650     Nộp sau khi đỗ visa
4 Phí tuyển sinh            120     không được hoàn trả
5 Chi phí
phía trường Việt Nam
Học phí tại Cao đẳng Duyên Hải (6 tháng)            850   450 Nộp khi nhập học và không hoàn trả
400 Nộp khi đỗ visa
6 Phí quản lý hợp tác quốc tế            800     Nộp khi đỗ visa
7 Phí học tiếng Hàn (Học tại trung tâm sejong đến hết 2B + Học với giáo viên Hàn Quốc)            700     Không được hoàn trả
8 Chi phí du học khác          2.800      
Tổng         8.770      
Học phí 6 tháng tại Duyên Hải là 850 USD. Khi nhập học sinh viên sẽ đóng 450 USD. Sau khi đỗ visa sẽ đóng số tiền 400 USD còn lại.
Tuy nhiên, trong trường hợp không đỗ visa và sinh viên vẫn muốn học tiếp 1 kỳ nữa thì học phí là 650 USD chia làm 02 lần: Lần 1: 450 USD, Lần 2: 200 USD (sau khi có Visa).
Bảng chi phí này không bao gồm dịch vụ chứng minh tài chính (nếu có).
Sinh viên phải kí vi bằng và nộp cọc chống trốn là 2000 USD. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau vào học kì cuối cùng khi học sinh
 theo học tại trường Hàn Quốc
5. Hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên (Làm thêm theo giờ)
          Sinh viên do Trường Cao đẳng Duyên Hải giới thiệu qua trong thời gian học tập tại Hàn Quốc sẽ được nhà trường tạo mọi điều kiện để các sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ đi học theo đúng quy định pháp luật của Hàn Quốc.
6. LIÊN HỆ: PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ - TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
Cơ sở : Số 156/109 Đường  Trường Chinh, P.Đồng Hòa,  Q. Kiến An,  TP Hải Phòng
Điện thoại: 0978868657