Trường đại học Anyang University Hàn Quốc

Tổng quan về đại học Anyang
Tên tiếng Anh: Anyang University
Tên tiếng Hàn: 안양대학교
Loại hình: Tư thục
Cơ sở Anyang: 14028 22 Samdeok-ro 37beon-gil, Manan-gu, Anyang-si, Gyeonggi
Cơ sở Ganghwa: 23038 602-14 Jungang-ro, Bueun-myeon, Ganghwa-gun, Incheon
Lịch sử hình thành
Đại học Anyang được thành lập vào năm 1948 tại Seoul, Hàn Quốc, tiền thân là trường đại học DaeShin. Năm 1980, trường chuyển trụ sở về thành phố Anyang, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô khoảng 20 phút đi tàu. Hiện trường có hai cơ sở đặt tại Anyang và Ganghwa, thành phố Incheon.
Cơ sở tại Anyang của trường nằm tại trung tâm thành phố, có thế mạnh đào tạo ngành Kinh doanh, nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Cơ sở tại đảo Ganghwa, thành phố Incheon được xây dựng vàon năm 2001 và là nơi tập trung nghiên cứu Kỹ thuật Hàng hải, Sinh học Đại dương và Du lịch biển.
Đại học Anyang có nhiều chương trình, chính sách học bổng ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế. Trường cũng được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và áp dụng công nghệ cao vào trong học tập và giảng dạy hằng ngày.
Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường đều là những người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu. Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo và bậc học từ hệ cử nhân cho đến các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu.
Những năm gần đây, số lượng sinh viên, đặc biệt là du học sinh quốc tế lựa chọn đại học Anyang làm nơi học tập ngày càng tăng lên, cho thấy uy tín và chất lượng ngày càng tăng của trường.
Một số đặc điểm nổi bật của trường đại học Anyang
Năm 2020, trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao quyền cấp mã code visa thẳng du học Hàn Quốc.
Đại học Anyang được Bộ Giáo dục Hàn Quốc bình chọn là Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc năm 2020.
Năm 2020, trường được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc chọn tham gia Dự Án Hỗ Trợ Chương Trình Giảng Dạy Đa Ngành.
Đại học Anyang được Quỹ Nghiên cứu Hàn Quốc và Bộ Giáo dục chọn tham dự Dự án Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn vào năm 2019.
Đại học Anyang được Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc bình chọn là Trường Đại Học Hàng Đầu Về Giáo Dục Sở Hữu Trí Tuệ tại Hàn Quốc.
Anyang University được Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc bình chọn là Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu Lớn Big Data của Hàn Quốc vào năm 2018.
Trường được bình chọn là Viện Nghiên Cứu Không Gian Địa Lý Quốc Gia bởi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc.

Các ngành đào tạo

Chương Trình Đào Tạo Tiếng Hàn
Nội dung chương trình học: thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, 10 tuần/kỳ (khoảng 200 giờ). Chương trình được phân thành 6 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Sinh viên cũng có thể tham gia các lớp học thêm như luyện thi TOPIK, lớp văn hóa (thư pháp, Taekwondo, phát âm, nghe hội thoại, thường nhật, luyện viết,..). Chương trình học tiếng Hàn thường đi kèm các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm văn hóa để giúp sinh viên quốc tế hiểu thêm về đất nước Hàn Quốc.
Chương trình cử nhân
Đại học Anyang cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân đa dạng ở nhiều lĩnh vực:
Trường Nhân văn và nghệ thuật gồm các chuyên ngành: Ngôn ngữ & văn hoá Hàn, Anh, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Sư phạm mầm non, Âm nhạc, Nghệ thuật biểu diễn.
Trường khoa học xã hội gồm các chuyên ngành: Quản lý toàn cầu, Hành chính công, Quản lý du lịch, Du lịch
Trường công nghệ tổng hợp gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điện thông tin, Khoa học dữ liệu thống kê, Phần mềm máy tính, Phần mềm tổng hợp; Thiết kế truyền thông kỹ thuật số, thiết kế mỹ phẩm; Kỹ thuật thông tin đô thị, Kỹ thuật năng lượng mặt trời, Kỹ thuật sinh học biển, Thực phẩm & dinh dưỡng.
Trường nghệ thuật tự do
Trường thần học gồm các chuyên ngành: thần học, cơ đốc giáo
Các trường hệ Sau Đại học
Trường Cao học tổng hợp
Trường Cao học Thần học
Trường Cao học Sư phạm
Trường Cao học Quản trị kinh doanh
Trường Cao học toàn cầu

Điều Kiện Nhập Học

Điều Kiện Nhập Học Hệ Tiếng Hàn
Để nhập học hệ tiếng Hàn tại đại học Anyang, sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu sau:
Điều kiện về học vấn: tốt nghiệp THPT với GPA 3 năm từ 6.5 trở lên
Năng lực tiếng Hàn: Không yêu cầu TOPIK.
Điều kiện nhập học hệ đại học
Điều kiện về học vấn: Sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 tại các trường cấp 3, hoặc cấp học tương đương.
Năng lực tiếng Hàn: Sinh viên có TOPIK 3 trở lên

Học phí Chương trình tiếng Hàn

Phí nhập học: 100.000 won
Học phí: 4.800.000 won/năm
Phí bảo hiểm: 130.000 won/năm
Chi phí giáo trình: 60.000 won/kỳ
Phí đưa đón sân bay: 50.000 won.
Học phí chuyên ngành
Học phí đại học Anyang sẽ có sự khác nhau theo từng khoa, chuyên ngành đào tạo, học phí có thể dao động trong khoảng từ 5.500 USD đến 6.000 USD/năm và có thể được chìa thành 2 đợt đóng theo từng học kỳ.
Ký Túc Xá
Đại học Anyang cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế với chi phí như sau:
Chi phí: 1.200.000 KRW/6 tháng (tương đương 48.000.000 VND).
Nếu muốn có bộ ga giường riêng, sinh viên có thể mua thêm với giá là 50.000 won
Phí đặt cọc là: 200.000 won (được hoàn trả cho sinh viên sau khi rời khỏi KTX).
Ký túc xá đại học Anyang được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cuộc sống của sinh viên như: bàn học, ghế, sử dụng chung Wifi. Chăn, gối, ga trải giường sẽ được cung cấp khi sinh viên chuyển vào. Ký túc xá cũng có phòng tự học, sinh hoạt chung, bếp, phòng ăn, phòng máy tính, phòng tập gym, phòng giặt,… rất tiện lợi.