Khóa học trồng và chăm sóc cây cảnh  

Mục tiêu đào tạo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh
Khóa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh (Trồng và chăm sóc cây xanh đô thị) giúp học viên có được các kiến thức sau:
+ Hiểu biết về một số vấn đề cơ bản của ngành sản xuất cây cảnh, cây thế về kỹ thuật trồng và sản xuất giống, kết hợp các yêu cầu về điều kiện ngoại cảnh.
+ Học viên trình bày được kiến thức cơ bản của công việc nhân giống, chọn giống, chọn chậu, chọn cây phôi và chọn chất trồng đáp ứng yêu cầu sinh trưởng và phát triển của cây cảnh nghệ thuật.
+ Nêu được các bước trong việc cắt tỉa, tạo tán, tạo dáng, tạo thế, lão hóa đối với cây cảnh nghệ thuật, kết hợp được các công nghệ cao và công nghệ truyền thống trong việc tạo dáng, thế cho cây cảnh. Quản lý dịch hại trên cây cảnh và bảo trì trang thiết bị sử dụng trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh.
+ Lựa chọn và nhân giống một số cây cảnh phù hợp với vùng sinh thái của vùng và nhu cầu thị trường. Tính toán được hiệu quả kinh tế khi sản xuất các loại cây cảnh.


Giáo viên hướng dẫn học viên cách chăm sóc và phòng ngừ sâu bọ

+ Thực hiện được việc tạo tán, dáng, thế cho các loại cây cảnh nghệ thuật.
+ Thực hiện thành thạo các công việc trồng và chăm sóc, cắt tỉa tạo tán, cắt tỉa tu bổ trên cơ sở nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ của cây cảnh nghệ thuật.
+ Thực hiện được việc quản lý dịch hại trên cây cảnh và biết cách trưng bày sản phẩm cây cảnh nghệ thuật tại các cuộc triển lãm và tại gia đình.
+ Sử dụng được các trang thiết bị dụng cụ để trồng và chăm sóc cây cảnh đúng yêu cầu kỹ thuật.
Thời gian, học phí khóa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh
- Thời gian học: 3 tháng
- Học phí: 3.000.000 VNĐ/ 1 học viên


Giáo viên hướng dẫn học viên cách cắt cây tiểu cảnh

Nội dung khóa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh
Chương trình đào tạo sơ cấp Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh được sử dụng cho cán bộ, nhân viên và người có nhu cầu học hiện đang phụ trách các công việc như: nhà vườn, công ty cây xanh đô thị, công ty môi trường đô thì, các viện sản xuất, vv... Khi học viên học đủ các mô đun trong chương trình này và đạt kết quả trung bình trở lên tại kỳ kiểm tra kết thúc khoá học sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp.
Theo yêu cầu của người học, có thể đào tạo độc lập một hoặc một số mô đun cho các học viên và các doanh nghiệp có nhu cầu và cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành các mô đun đó.
- Mô đul 01: "Chuẩn bị Cây nguyên liệu" (40 giờ). Trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng về nhận biết các đặc điểm cơ bản của cây cảnh, cách nhân giống, xử lý cây phôi.
- Mô đun 02: "Tạo hình cơ bản cho cây cảnh" (72 giờ). Mô đun này trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng về các dáng, thế cơ bản một số loại cây cảnh nghệ thuật, kỹ thuật cắt tỉa tạo hình cho cây cảnh, cây dáng thế.
- Mô đun 03: "Hoàn thiện dáng, thế cây cảnh" (76 giờ). Mô đun này trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng thực hiện các công việc như lão hóa cây, làm lộ rễ cây và đưa cây cảnh vào chậu.
- Mô đun 04: "Chăm sóc cây cảnh" (80 giờ). Mô đun này trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng thay đất, thay chậu, tưới nước, bón phân cho cây cảnh; nhận biết các loài dịch hại trên cây cảnh từ đó đưa ra được các biện pháp phòng chống hiệu quả, an toàn cho người và môi trường.
- Mô đun 05: "Trưng bày và tiêu thụ sản phẩm" (32 giờ). Mô đun này trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng trưng bày sản phẩm và bán sản phẩm cây cảnh của mình ra ngoài thị trường đạt hiệu quả cao.

Công nhận tốt nghiệp và cấp phát chứng chỉ sơ cấp
Căn cứ vào điểm tổng kết khóa học, Hiệu trưởng quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ sơ cấp cho những học sinh đủ điều kiện. Phòng Đào tạo thực hiện công việc sao lưu sổ sách theo mẫu quy định tại thông tư số 42/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 và thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.


Mẫu chứng chỉ theo quy định của Bộ lao động

 Hồ sơ khóa học Trồng và chăm sóc cây cảnh bao gồm:
- Sơ yếu lý lịch xác nhận địa phương (hoặc cơ quan công tác);
- Phiếu đăng ký học(Theo mẫu nhà trường);
- 04 ảnh màu 3×4 chụp trong vòng 6 tháng trở lại, ghi họ tên, ngày sinh phía sau ảnh;
- Bằng cấp chuyên môn cao nhất

 Thông tin liên hệ và tiếp nhận hồ sơ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

* CS Hải Phòng: Số 156/109 Đường Trường Chinh, P.Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP Hải Phòng.
* CS  Hà Nội: - Xã Vân Hoà - Ba Vì - TP Hà Nội
                       - Lô 14-15 BT1, Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng 

* Điện thoại: 0978868657 ; 0968868641