GIỚI THIỆU PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

I. CHỨC NĂNG
Phòng Quan hệ Quốc tế là đơn vị trực thuộc nhà Trường, có chức năng tham mưu, tổng hợp, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động, đề xuất ý kiến giúp Hiệu trưởng tổ chức, điều hành công tác phát triển và quản lý quan hệ hợp tác quốc tế của nhà trường theo quy định hiện hành.
II. NHIỆM VỤ
1. Giữ vai trò đầu mối trong việc điều phối và quản lý các hoạt động hợp tác Quốc tế giữa Nhà trường với các trường Đại học nước ngoài; tham mưu cho Hiệu trưởng Nhà trường về việc xây dựng và triển khai các chiến lược phát triển hợp tác quốc tế;
2. Quản lý, điều hành các dự án hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và đào tạo được phân công;
3. Tham mưu, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các đơn vị, cá nhân trong Trường thực hiện tốt công tác Quan hệ Quốc tế; quan hệ chặt chẽ với các khoa, phòng ban thuộc Trường trong việc tổ chức các hoạt động liên quan đến hợp tác quốc tế;
4. Lập kế hoạch đón tiếp, phối hợp với các đơn vị có liên quan hỗ trợ thực hiện các thủ tục, giấy tờ cần thiết, chịu trách nhiệm trong công tác đón tiếp các đoàn khách, tổ chức quốc tế đến thăm và làm việc tại Trường;
5. Tổ chức lưu trữ, quản lý thông tin, tài liệu, hồ sơ về quan hệ quốc tế đúng quy định. Quản lý chương trình, nội dung hoạt động của các đơn vị và cá nhân trong Trường về hợp tác quốc tế. Phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý sinh viên quốc tế đang học tại Trường theo đúng quy chế hiện hành;
6. Phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Hải Phòng trong công tác an ninh đối với các hoạt động Quan hệ Quốc tế; thực hiện công tác tổng hợp và báo cáo về hoạt động Quan hệ Quốc tế đến các Sở, Ban ngành theo đúng qui định.
III. HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ
Trong bối cảnh đất nước ngày càng đẩy mạnh công cuộc đổi mới, thực hiện đường lối đối ngoại theo hướng rộng mở, đa dạng hoá các mối quan hệ quốc tế của Đảng và Nhà nước, quan hệ hợp tác quốc tế của Trường Cao đẳng Duyên Hải cũng liên tục được mở rộng, phát triển. Thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, các dự án, chương trình đào tạo liên kết với đối tác nước ngoài đã được củng cố và tiếp tục triển khai tại trường, nhiều đoàn đại biểu quốc tế đã ghé thăm, giao lưu và làm việc cùng với Trường. Hiện nay Trường Cao đẳng Duyên Hải đã thiết lập quan hệ với các Trường tại Đài Loan; Hàn Quốc; Nhật Bản và Đức.
Để nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu, các cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý của Trường thường xuyên được đi trao đổi học tập, nghiên cứu và thực tập tại các trường, viện trên thế giới thông qua các chương trình giao lưu, liên kết đào tạo.

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ – TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

Trụ sở chính: Số 156/109 Trường Chinh, Khu công nghiệp Đồng Hòa, P. Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP Hải Phòng
Văn phòng Hà Nội: Lô 14,15 - BT01, Khu đô thị Tân Tây Đô, Xã Tân Lập, Huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.
Tell: 0978868657 - 0968868651