TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ DUKSUNG

Địa chỉ: 33, Samyang-ro, Dobong-gu, Seoul, Hàn Quốc
Website: http://www.duksung.ac.kr

1. Một vài thông tin về trường Đại học nữ Duksung Hàn Quốc

Trường được thành lập vào năm 1920, là một phần của nỗ lực cải tiến giáo dục phát sinh từ Phong trào ngày 1 tháng 3. Đại học nữ Duksung là đại học tư thục phi lợi nhuận nằm tại thủ đô Seoul. Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận đây là cơ sở giáo dục chỉ dành cho nữ của Hàn Quốc. Đại học Duksung là trường dành cho nữ sinh đầu tiên được thành lập bởi một nhà hoạt động độc lập nữ.
Người sáng lập nên trường là bà Cha Mirisa (차 미리사) (1880-1955), một nhà giáo dục và lãnh đạo của Hiệp hội Giáo dục Phụ nữ Joseon. Vào thời điểm đó, trường được gọi là Học viện Geunhwa. Vì cái tên Geunhwa (근화 | 槿 花) dùng để chỉ quốc hoa của Hàn Quốc. Sau đó được đổi thành “Duksung” dưới áp lực của chính quyền Nhật Bản vào năm 1938.
Trường chính thức được thành lập như một trường cao đẳng, trên địa điểm của cung điện Unhyeongung, vào năm 1950. Cùng năm này, vào tháng 5, trường Cao đẳng nữ 17 Duksung được thành lập. Đồng thời, mở một khoa Văn học Hàn Quốc và khoa Khoa học trong nước. Tiến sĩ Song Geum Seon nhậm chức Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Duksung trở thành trường cao đẳng hệ bốn năm vào năm 1952. Năm 1984, cơ sở chính được chuyển đến vị trí hiện tại ở Dobong-gu. Trường chính thức trở thành trường đại học vào năm 1987.

2. Một số điểm nổi bật của trường Đại học nữ Duksung Hàn Quốc

2018 – 2020: Đạt chứng nhận “Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Quốc tế” của Bộ Giáo dục
2018 – 2022: Được MoE bầu chọn là Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc cho “Chương trình Học bổng Toàn cầu Hàn Quốc (GKS)”
2019 – 2021: Được MoE chọn cho “Chương trình hỗ trợ đổi mới trường đại học”
2020: Được thành phố Seoul chọn cho “Dự án Thị trấn Khuôn viên”
2020: Được MoE chọn cho “Dự án trường đại học hàng đầu về hợp tác quốc tế”

3. Cơ sở vật chất tại trường Đại học nữ Duksung Hàn Quốc

Thư viện trường đại học

Nằm ở giữa khuôn viên, thư viện có 1.589 chỗ ngồi, lưu giữ hơn 460.000 đầu sách phương Đông, 90.000 đầu sách phương Tây và 6.848 loại ấn phẩm định kỳ và các loại báo được sưu tầm. Thư viện có 100.000 phần dữ liệu phương tiện, chẳng hạn như tài liệu âm thanh / video, trang trình bày và CD-ROM. Thông qua Hệ thống Thư viện Kỹ thuật số, có thể tìm kiếm dữ liệu và xem toàn bộ văn bản của cơ sở dữ liệu trên trang web của thư viện.

Trung tâm thể dục

Nằm trong Phòng tập thể dục Hana Nuri, mới được xây dựng vào tháng 2/2010, Trung tâm Thể dục được trang bị máy chạy bộ, xe đạp, máy tập bước, thiết bị tập tạ và thiết bị tập aerobic. Ngoài ra còn có thêm đường chạy. Để quản lý sức khỏe của học viên, Trung tâm thể dục cung cấp chương trình đào tạo tập thể dục cá nhân.

Trung tâm Y tế Đại học

Điều trị y tế bởi các bác sĩ có chuyên môn cao
Các biện pháp cấp cứu, dùng thuốc cấp cứu, chuyển bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu
Tư vấn sức khỏe, béo phì và cai thuốc lá
Các liệu pháp tự nhiên, giáo dục về phòng chống bệnh tật, tiêm chủng chống lại bệnh tật
Hoạt động của một phòng hồi sức

Quán ăn tự phục vụ ở trường

Giờ mở cửa:
Trong các học kỳ: Thứ 2 – Thứ 6, 10:00 – 18:30
Trong các kỳ nghỉ: Thứ 2 – Thứ 6, 11:00 – 13:30

Trung tâm ngoại ngữ quốc tế

Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế đã xây dựng tòa nhà mới, ký túc xá, và đội ngũ nghiên cứu gồm các giáo sư trình độ thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành giáo dục tiếng Anh và tiếng Hàn, và giảng viên nước ngoài.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ DUKSUNG HÀN QUỐC

Đại học Nữ sinh Duksung cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học được chính thức công nhận như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

1. Chuyên ngành

• Phí đăng ký: 60,000 KRW
  • Phí nhập học: 337,000 KRW
  • Các chuyên ngành cụ thể sẽ được chọn sau năm thứ nhất trong trường đại học nhập học.
Trường Khoa Chuyên ngành Học phí (1 kỳ)
Tích hợp Toàn cầu Ngôn ngữ & Văn học
  • Hội họa Hàn Quốc
  • Hội họa
  • Thiết kế nội thất
  • Thiết kế truyền thông thị giác
  • Thiết kế dệt may
4,227,000 KRW

2 Học bổng cho sinh viên quốc tế

Loại  Trình độ chuyên môn Khác
Học bổng toàn cầu  Những sinh viên quốc tế được chọn đáp ứng một trong các yêu cầu sau:
  • Duy trì TOPIK cấp 3
  • DS-TOPIK cấp 3 trở lên
  • Đã hoàn thành Trình độ Trung cấp (1) của Khóa học Tiếng Hàn tại Học viện Giáo dục Toàn cầu Duksung
Học phí học kỳ đầu tiên:
  • Miễn 50% học phí và Phí nhập học
Từ học kỳ thứ hai, điểm trung bình khác nhau như sau:
  • 2.0 ~ 2.49: Miễn 30% học phí
  • 2,5 ~ 2,99: Miễn 40% học phí
  • 3.0 trở lên: Miễn 50% học phí
Miễn phí ký túc xá trong 2 năm đầu
Sinh viên quốc tế có chứng nhận Topik II cấp 4 trở lên  Học phí học kỳ đầu tiên:
  • Miễn 100% học phí và Phí nhập học
Từ học kỳ thứ hai, điểm trung bình khác nhau như sau:
  • 2.0 ~ 2.49: Miễn 30% học phí
  • 2,5 ~ 2,99: Miễn 40% học phí
  • 3.0 trở lên: Miễn 50% học phí
Miễn phí ký túc xá trong 2 năm đầu
3 KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ DUKSUNG HÀN QUỐC
Khu KTX có sảnh khách và nhà bếp, sức chứa từ 10 ~ 13 người. Nhà bếp có sẵn tủ lạnh, nồi cơm điện, bếp, bàn ăn và dụng cụ nấu nướng. Các trang thiết bị tiện lợi khác bao gồm tiệm giặt là chung, phòng xem TV, phòng rèn luyện thân thể, phòng đọc sách và phòng Internet để tra cứu thông tin.
Ký túc xá  Loại phòng Chi phí
Cư trú quốc tế Đôi 1,260,000 KRW/ 1 kỳ