Tuyển sinh cao đẳng chuyên ngành tiếng Hàn Quốc

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN QUỐC
Ngôn ngữ Hàn Quốc hay còn gọi là tiếng Hàn, là ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở xứ sở Kim Chi. Được đánh giá là hệ thống chữ viết độc đáo hiếm có trên thế giới và là ngôn ngữ đứng thứ 10 trên thế giới về số lượng người sử dụng nên tiếng Hàn được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 hay thứ 3.
 Tại Việt Nam, trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây với số lượng người đi học tăng chóng mặt. Lí giải cho nguyên nhân này một phần do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc, một phần là nhờ sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân.

Kiến thức sau khi học Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc:

Sinh viên tốt nghiệp sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với trình độ ngôn ngữ TOPIK cấp 4 theo thang đánh giá năng lực của Chính phủ Hàn Quốc tức tương đương bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, tiếng Anh đạt chứng chỉ TOEIC 400 điểm. Có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh, đặc biệt là nắm vững kiến thức, cơ sở lý luận và khả năng thực hành biên phiên dịch trong tình huống giao tiếp.

Kỹ năng Cử nhân tiếng Hàn Quốc ở trình độ cao đẳng:

Biết dịch thuật các văn bản bằng tiếng Hàn Quốc, vận dụng được các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến dịch thuật ngôn ngữ trong chuyên môn, Có kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc độc lập và làm theo nhóm bằng tiếng Hàn Quốc, sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp thông dụng và dịch thuật, biết vận dụng vốn từ vựng trong quá trình công tác, có khả năng làm việc độc lập, tạo ra việc làm và biết tổ chức làm việc theo nhóm;

Việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, công ty liên doanh nước ngoài hay trong các công ty Hàn Quốc, hoặc làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các trường , trung tâm khoa học.
- Sinh viên có thể học liên thông học tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường  đại học tại Hàn Quốc ký kết với Trường Cao đẳng Duyên Hải.
Quyền lợi của sinh viên khi đăng ký học Tiếng Hàn Quốc:
- Sinh viên được học tập trong môi trường đa văn hóa, hiện đại, thân thiện.
- Sinh viên được tặng khóa học Gofl 10 buổi và sử dụng miễn phí sử dụng các dịch vụ như: Sân bóng đá; sân bóng rổ; sân tennis; phòng tậm GYM; sân tập Golf.
- Sinh viên được ở trong ký túc xá đầy đủ tiện nghi như Điều hòa, nóng lạnh, quạt, vv….
- Nhà trường cam kết 100% Sinh viên khi tốt nghiệp ra trường sẽ được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.
- Con em thương binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vv… được miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước.
- Sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình du học (Hàn, Nhật, Đài Loan, vv.. )sẽ được nhà trường giới thiệu trường và làm hồ sơ miễn phí.
Hệ đào tạo Tiếng Hàn Quốc:
- Hệ cao đẳng chính quy: Thời gian học 2,5 năm
- Hệ liên thông, văn bằng 2 Cao đẳng: Thời gian học 1,5 năm đến 2 năm

Nội dung chương trình Cao đẳng tiếng Hàn Quốc

* Các môn học chung
- Chính trị
- Pháp luật
- Giáo dục thể chất
- Giáo dục Quốc phòng và An ninh
- Tin học
- Ngoại ngữ (Tiếng Anh 1,2)
* Môn học, mô đun cơ sở
- Tiếng Việt thực hành
- Hàn Quốc học 1
- Hàn Quốc học 2
* Môn học, mô đun chuyên môn
- Ngữ âm tiếng Hàn
- Tiếng Hàn hành chính - Văn phòng
- Kinh tế Hàn Quốc
- Cơ sở văn hóa Việt Nam

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo cao đẳng tiếng Hàn Quốc
4.1. Hệ Cao đẳng chính quy: 2,5 Năm
- Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kết quả học tập cuối khóa trong học bạ.
4.2. Hệ Cao đẳng liên thông: Từ 15 đến 18 tháng
a) Thí sinh đã tốt nghiệp  trung cấp cùng ngành, nghề và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;
b) Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
4.3. Hệ Cao đẳng  Văn bằng 2: Từ 12 đến 15 tháng
Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, cao đẳng nghề có nhu cầu học liên thông để có bằng tốt nghiệp cao đẳng thứ hai.
* Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào học bạ, kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kết quả học tập cuối khóa trong học bạ.
5. Việc làm sau khi học xong cao đẳng tiếng Hàn Quốc tại Duyên Hải.
- Sinh viên có nhiều cơ hội được sang Hàn Quốc định cư lâu dài và học thêm tại các trường Đại học Hàn Quốc.

----------------------------------------
Thông tin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
* Địa chỉ: Số 156/109 Đường Trường Chinh, P.Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP Hải Phòng.
* Tại Hà Nội: - Xã Vân Hoà - Ba Vì - TP Hà Nội

- Lô 14-15 BT1, Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng