TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU 2021  

MÙA XUÂN NHỚ LỜI DẠY TẾT TRỒNG CÂY CỦA BÁC HỒ

Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và những lời căn dặn của Người về gìn giữ, bảo vệ môi trường sinh thái thân thiện, bền vững với đời sống con người cách đây 60 năm (1959) ngày càng có ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống.

Vào ngày 23/11/1959, để thiết thực chuẩn bị kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng (1930 -1960), 15 năm nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (1945 -1960) và chuẩn bị cho việc xây dựng kế hoạch Nhà nước 5 năm lần thứ nhất (1960-1965), Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng “Tết trồng cây”. Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:
Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.
Quả là “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Rõ ràng, Bác Hồ luôn coi trọng việc “trồng người” nhưng cũng hiểu sâu sắc gia trị thiết thực, to lớn của công việc “trồng cây”… lời khuyên bảo, nhắc nhở ân cần của Bác đã đi vào đời sống, suy nghĩ, tình cảm và hành động, việc làm của mọi tầng lớp nhân dân…
Hưởng ứng lới kêu gọi của Người, vào ngày 22 tháng 03 năm 2021 Trường Cao Đẳng Duyên Hải tổ chức LỄ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021. Ai cũng ý thức được rằng trồng cây cùng một lúc sẽ mang lại nhiều giá trị thiết thực: điều hòa khí hậu, đem lại màu xanh nên thơ cho nhà trường nói riêng, cũng như thành phố Hải Phòng nói chung.

Trường Cao đẳng Duyên Hải phát động phong trào Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021 với nội dung chi tiết như sau:

I. Đối tượng tham gia: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh - sinh viên đang học tập và làm việc tại trường.
II. Nội dung
1. Nội dung: Trồng cây các loại cây ăn quả, cây bóng mát, cây cảnh trong khuôn viên trường.
2. Hình thức: Mỗi cán bộ, nhân viên, tập thể giáo viên, sinh viên các khoa, lớp trồng một hoặc nhiều cây tại các khu vực đã được quy hoạch trong khuôn viên của trường như: Khu tiểu cảnh, Khu thể thao, hai bên các đường nội khu... trên tinh thần tự nguyện. Gắn biển tên của tập thể/cá nhân trên cây đã trồng để lưu niệm.
3. Chủng loại và số lượng cây trồng dự kiến như sau:
- Xoài: 250 cây
- Phượng: 25 cây
- Bằng lăng: 50 cây
- Cọ gai: 50 cây
- Sấu: 20 cây
- Hoa ban tím/trắng: 100 cây
- Hoàng nam: 50 cây
4. Thời gian thực hiện:
- Thời gian nhận đăng ký số lượng và chủng loại cây trồng từ ngày 02/03/2021 đến hết ngày 19/03/2021.
- Thời gian tổ chức Lễ trồng cây và gắn biển tên: Thứ 2, ngày 22/03/2021.
5. Bộ phận phụ trách: Ban quản trị cơ sở vật chất.
Trên đây là kế hoạch hoạt động Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021, rất mong toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh - sinh viên toàn trường ủng hộ và tích cực tham gia phong trào.
 
 

Hệ thống đào tạo và cấp chứng chỉ trên toàn quốc | Khoá học nấu ăn, chế biến món ăn ngon | Chứng chỉ lái máy cẩu | Cao đẳng công nghệ ô tô tại hải phòng | Khoá học lái xe nâng | Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm | Khoá học xoa bóp bấm huyệt | Xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung Quốc tại hải phòng và Hà nội | Xét tuyển Cao đẳng tiếng Hàn Quốc tại hải phòng và Hà nội