Lý do bạn nên chọn du học Đài Loan

Đài Loan là đất nước có nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, nền văn hoá bản địa đã hoà quyện lẫn nhau và đạt đến ngưỡng giá trị cao nhất trong giáo dục. Truyền thống đề cao học hành đã được gieo mầm và phát triển đến tận ngày nay. Đài Loan có đầy đủ các ngành học ở mọi lĩnh vực. Vì vậy du học sinh có nhiều sự lựa chọn ngành học cho bản thân mình. Các trường đại học Đài Loan đều được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy và khá đồng đều ở các trường. Các khu giảng đường, nơi nghiên cứu thực tập đều được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Khuôn viên các trường đại học cũng rất sạch sẽ, đẹp đẽ, an toàn. Kí túc xá rất tiện nghi và thoải mái. Người dân Đài Loan rất thân thiện, nhiệt tình. Khí hậu cũng gần giống với Việt Nam.

Giới thiệu về các chương trình du học tại Đài Loan

1. Du học Hệ ngôn ngữ

✧ Thời gian học: Từ 6 đến 24 tháng khi đạt được trình độ TOCFL A2 sẽ được chuyển lên hệ Đại học chính quy
✧ Học phí: Từ 700 đến 1200 USD/ 1 học kỳ (Tùy từng trường)
✧ Ký túc xá: Từ 300 đến 400 USD/ 1 học kỳ (Tùy theo trường)
✧ Điều kiện nhập học: Du học sinh phải có chứng chỉ Tocfl A1 + Hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu

2. Du học Hệ Đại học chính quy tự túc

✧ Thời gian học: 4 năm sau đó có thể học lên Thạc sĩ hoặc xin định cư dài hạn tại Đài Loan
✧ Học phí: Từ 1.700 đến 2.500 USD/ 1 học kỳ (Tùy từng trường và từng chuyên ngành học)
✧ Ký túc xá: Từ 350 đến 400 USD/ 1 học kỳ (Tùy theo trường)
✧ Học sinh vừa học vừa đi làm thêm; Năm thứ nhất thời gian làm thêm 20 giờ / 1 tuần
✧ Điều kiện nhập học: Du học sinh phải có chứng chỉ Tocfl A2 + Hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu

3. Du học hệ Đại học vừa học vừa làm - Miễn 50 đến 100% học phí

Là chương trình học kết hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường, học sinh được miễn 100% học phí và kí túc xá kỳ thứ nhất hoặc năm thứ nhất (Tùy từng trường và từng chuyên ngành)
 Năm thứ nhất sinh viên học tập tại trường, sau khi có thẻ cư trú và thẻ đi làm, mỗi tuần sinh viên được phép đi làm hợp pháp là 20h/1 tuần. với mức lương 140 đài tệ/1 giờ tương đương 109.000 VNĐ/ 1 giờ.
 Năm thứ 2 Sinh viên được làm việc đúng chuyên ngành học tại doanh nghiệp liên kết với nhà trường, thời gian làm thêm tại doanh nghiêp từ 4 đến 5 ngày.
* Tiền lương thực tập năm thứ 2 của sinh viên trong 1 tháng tính như sau: 140 x 8 tiếng x 5 ngày x 4 tuần = 22.400 Đài tệ/tháng tương đương 17.158.000 VNĐ/ 1 tháng. (chưa kể tăng ca, đi làm thêm ngày thứ 7 và chủ nhật, ngoài ra 1 năm có kỳ nghỉ xuân 1 tháng, kỳ nghỉ hè 3 tháng học sinh được phép đi làm thêm)
✧ Điều kiện nhập học: Du học sinh phải có chứng chỉ Tocfl A1 + Hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu và có độ tuổi từ 18 đến 25, điểm trung bình học bạ trung học phổ thông từ 6.0 trở lên.

4. Quy trình đăng ký tham gia chương trình Du học Đài Loan

1.Tư vấn tìm hiểu ---> 2. Đến Trường Duyên Hải đăng ký tham gia chương trình ---> 3. Học tiếng Trung (Phồn thể và giản thể). ---> 4. Đăng ký ngành học ---> 5. Hoàn thiện Hồ sơ ---> 6. Thi chứng chỉ TOCFL ---> 7. Làm thủ tục xin Visa ---> 8. Hoàn thiện phí ---> 9. Xuất Cảnh ---> 10. Ổn định học tập

5. Cơ hội làm thêm cho du học sinh Việt Nam.

Cơ hội làm thêm dành cho các du học sinh nước ngoài tại Đài Loan với mức thu nhập cao đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.
Việc làm thêm ở Đài Loan có thể giúp cho du học sinh vừa tiết kiệm chi phí, trang trải cuộc sống. . Hơn nữa, cũng có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm việc làm ở một nơi khá phát triển như Đài Loan. Đồng thời, giúp các bạn du học sinh trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa. Rất nhiều sinh viên du học Đài loan muốn tìm việc làm thêm để có thể du lịch, về thăm gia đình.

Học phí du học tại Đài Loan

Những bậc phụ huynh sẽ không còn lo lắng về học phí cho con cái mình. Bởi vì nó rất rẻ so với những nơi khác.Học phí Đại học và dự bị tiếng tại các trường Đại học tại Đài Loan có thể nói là thấp hơn nhiều lần so với các nước như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Thủ tục hồ sơ du học tại Đài Loan
- Bằng tốt nghiệp THPT (Hoặc Cao đẳng Đại học)
- Học bạ THPT (Hoặc bảng điểm CĐ, ĐH)
- Hộ chiếu
- 10 ảnh 4x6 (nền trắng)
- 01 Hộ khẩu photo công chứng
- 01 chứng minh thư photo công chứng
- 01 chứng minh thư của bố và mẹ photo coogn chứng
- 01 Lý lịch tư pháp
Cơ hội cải thiện song ngữ khi du học tại Đài Loan Khi học tập nơi đây, bạn “bắt buộc” giỏi ít nhất 2 ngoại ngữ. Với những ai đã biết tiếng Trung, Đài Loan sẽ là một nơi học tập lý tưởng giúp trau dồi và nâng cao học thức lẫn khả năng giao tiếp. Cơ hội sử dụng tiếng Trung với người bản địa không những cải thiện trình độ ngoại ngữ mà còn giúp chúng ta hiểu hơn về văn hóa và con người nước bạn.

6. Danh sách các trường tại Đài Loan

6.1. Khu vực Đài Bắc
✧ Đại học Cảnh Văn - 台北-景文大學
✧ Đại Học Tỉnh Ngô - 台北-醒吾大學