LỄ KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH  

Trải qua chặng đường dài 93 năm (26/3/1931 - 26/3/2024) xây dựng và phát triển, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, xứng đáng là đội dự bị, là cánh tay đắc lực của Đảng.
Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để tuổi trẻ cả nước thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ thanh niên đi trước. Nhân dịp này, Ban chấp hành đoàn trường Cao Đẳng Duyên Hải sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lịch sử và ý nghĩa của huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Huy hiệu Đoàn là biểu tượng cho truyền thống vẻ vang của Đoàn. Nhìn vào huy hiệu Đoàn, chúng ta nhớ đến những thế hệ thanh niên đi trước đã cống hiến tuổi trẻ, nhiệt huyết và cả cuộc đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
Tại Đại hội đại biểu thanh niên toàn quốc năm 1951 tại Việt Bắc, cán bộ Trung ương Đoàn các cấp muốn đoàn viên có một chiếc huy hiệu với biểu trưng riêng. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận và họa sĩ Tôn Đức Lượng được tổ họa sĩ của Trung ương Đoàn giao trách nhiệm sáng tác mẫu huy hiệu Đoàn. Hai mẫu của hai họa sĩ đã được thông qua và đưa tới Bác Hồ duyệt. Bác Hồ đã duyệt mẫu của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận. Bác còn đề dưới bản vẽ dòng chữ: "Thanh niên tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên".
Mẫu vẽ hình ảnh một cánh tay nắm chắc lá cờ Tổ quốc tiến lên với ngụ ý thanh niên là một lực lượng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đã được đích thân Bác Hồ chọn. Từ đó đến nay, chiếc huy hiệu Đoàn đã theo bao lớp đoàn viên. Đó cũng là niềm tự hào của thanh niên Việt Nam với bạn bè quốc tế. Mặc dù trong từng giai đoạn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những nhiệm vụ lịch sử chính trị và tên gọi khác nhau, nhưng chiếc huy hiệu Đoàn vẫn giữ nguyên biểu trưng cùng bao thế hệ thanh niên Việt Nam.
Huy hiệu Đoàn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về huy hiệu Đoàn: "Huy hiệu Đoàn thanh niên là tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên, ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến kiến quốc, đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát...".

Hướng đến kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2024, đồng thời góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển đoàn viên mới; giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn trong thời công nghệ 4.0 phát triển toàn diện hiện nay, sáng ngày 26/03/2024, Đoàn Trường Cao Đẳng Duyên Hải đã tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham gia của các thanh niên ưu tú

Hệ thống đào tạo và cấp chứng chỉ trên toàn quốc | Khoá học nấu ăn, chế biến món ăn ngon | Chứng chỉ lái máy cẩu | Cao đẳng công nghệ ô tô tại hải phòng | Khoá học lái xe nâng | Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm | Khoá học xoa bóp bấm huyệt | Xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung Quốc tại hải phòng và Hà nội | Xét tuyển Cao đẳng tiếng Hàn Quốc tại hải phòng và Hà nội